สายวิ่งต้องมา

งานบีเอ็มดับเบิลยู เบอร์ลิน มาราธอน 2019 (BMW Berlin Marathon 2019) จัดขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2019 เป็น 1 ใน 6 การแข่งวิ่งมาราธอนรายการหลักของโลก ซึ่งประกอบไปด้วย โตเกียว มาราธอน, บอสตัน มาราธอน, ลอนดอน มาราธอน, ชิคาโก มาราธอน, นิวยอร์ก มาราธอน และเบอร์ลิน มาราธอน โดยปีนี้ นักวิ่งที่ลงทะเบียน และผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 40,000 คน จะมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัย บริเวณใกล้กับ ประตูบรันเดนบูร์ก (Brandenburg Gate) สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ และเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของ กรุงเบอร์ลิน เส้นทางการวิ่งในปีนี้ยังผ่านสถานที่สำคัญอีกมากมาย เช่น เสาชัยชนะแห่งเบอร์ลิน (Berlin Victory Column), ไรชส์ทาค หรือ อาคารรัฐสภา (Reichstag) , เบอร์ลินโดม (Berlin Dom) หรือ โบสถ์อนุสรณ์ไกเซอร์วิลเฮล์ม (Kaiser Wilhelm Memorial Church) รวมระยะทาง 42.195 กิโลเมตร นักวิ่งจากทั่วทุกมุมโลกปรารถนาที่จะเข้าเส้นชัยในรายการที่มีการทำลายสถิติเยอะที่สุดในโลกรายการนี้ สามารถดูรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.bmw-berlin-marathon.com Photo: www.bmw-berlin-marathon.com

บทความและข่าวสารอื่นๆ

บทความข่าวสาร เพื่อมอบความรู้และประสบการณ์การเดินทางดีๆ สำรับคุณ.

สายวิ่งต้องมา

งานบีเอ็มดับเบิลยู เบอร์ลิน มาราธอน 2019 (BMW Berlin Marathon 2019) จัดขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2019 เป็น 1 ใน 6 การแข่งวิ่งมาราธอนรายการ..
อ่านต่อ...

ค่ำนี้ทานอะไรกันดี ขาหมูเยอรมันสักคำมั๊ย?

ทำไมขาหมูต้องเยอรมันที่ประเทศเยอรมัน เรียกเมนูนี้ว่า "Schweine Haxe" หรือ ภาษาอังกฤษเรียกว่า German Pork Hocks เป็นเมนูอาหารขึ้นชื่ออันดับต้นๆที่ใครไป..
อ่านต่อ...

รู้จักเมืองเดรสเดน , เยอรมัน

รู้จักเมืองเดรสเดน , เยอรมัน เมืองเก่าอายุ 812 ปี (สถาปนาวันที่ 31 มีนาคม ค.ศ. 1206 หรือ พ.ศ. 1749) ก่อนการสถาปนากรุงสุโขทัย 32 ปี (พ.ศ. 1781) ฉลองค..
อ่านต่อ...