รู้จักเมืองเดรสเดน , เยอรมัน

รู้จักเมืองเดรสเดน , เยอรมัน เมืองเก่าอายุ 812 ปี (สถาปนาวันที่ 31 มีนาคม ค.ศ. 1206 หรือ พ.ศ. 1749) ก่อนการสถาปนากรุงสุโขทัย 32 ปี (พ.ศ. 1781) ฉลองครบรอบ 800 ปีไปเมื่อปี ค.ศ.2006 เมืองนี้ตั้งอยู่บนแม่น้ำเอลเบอทางตอนใต้ของกรุงเบอร์ลิน เดิมที่นี่เคยเป็นเมืองที่มีความสวยงามมาก แต่ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ถูกทำลายลงบางส่วนจากการทิ้งระเบิดของฝ่ายพันธมิตร (ว่ากันว่า โชคยังดีที่กองทัพพันธมิตรไม่ทิ้งระเบิดลงทั่วเมืองเดรสเดนให้แหลกไปหมดเหมือนเมืองอื่น ๆ เพราะกะว่าจะเหลือเมืองเอาไว้ให้แสดงแสนยานุภาพการทำลายล้างของระเบิดนิวเคลียร์ ถ้าพินาศไปหมดก็จะไม่เหลือให้เห็นว่าระเบิดนิวเคลียร์ทำงานได้พินาศแค่ไหน โชคดีที่เยอรมันแพ้สงครามก่อน ระเบิดนิวเคลียร์ลูกแรกของโลกเลยไม่ได้ลงที่เดรสเดน ไปลงที่ญี่ปุ่นแทน) ปัจจุบันนี้ เมืองเดรสเดนก็ได้มีการบูรณะเมืองและซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ ค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้นมาและกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีพิพิธภัณฑ์มากกว่า 40 แห่ง, อนุสรณ์สถานถึง 13,000 แห่ง เมืองเดรสเดนถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน โดยส่วนที่เป็นเขตเมืองเก่า หรือที่เรียกว่า Altstadt นี้ถือเป็นเขตท่องเที่ยวที่น่าทึ่งและสวยงาม เพราะสถานทุกแห่งล้วนแต่มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อาคารต่างๆ ของเมืองเดรสเดนได้รับการบูรณะขึ้นมาจากเถ้าถ่าน อย่างเช่น โบสถ์ Katholische Hofkirch ก็ได้รับการปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1980 เช่นเดียวกับโอเปร่าเฮ้าส์ Semperoper ที่สร้างในสไตล์ศิลปะเรเนสซองส์และบาร็อค หรือ โบสถ์ทรงโดม Dresden Frauenkirche ที่ได้รับการบูรณะขึ้นมาจากซากปรักหักพัง ก็ได้รับการซ่อมแซมแล้วเสร็จในปี 2005 รวมไปถึงกำแพงที่ชื่อ The F?rstenzug หรือ กำแพงเจ้า 35 พระองค์ ซึ่งมีความยาวถึง 102 เมตร สูง 10.46 เมตร และเป็นกำแพงที่ได้รับการประดับประดาด้วยกระเบื้องที่ยาวที่สุดในโลก นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่นๆ ที่สวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปอีก เช่น พระราชวังร้อน Zwinger Palace รับรองว่า ถ้าใครที่ชอบเรื่องของศิลปะและประวัติศาสตร์ จะต้องชื่นชอบที่นี่อย่างแน่นอน

บทความและข่าวสารอื่นๆ

บทความข่าวสาร เพื่อมอบความรู้และประสบการณ์การเดินทางดีๆ สำรับคุณ.

สายวิ่งต้องมา

งานบีเอ็มดับเบิลยู เบอร์ลิน มาราธอน 2019 (BMW Berlin Marathon 2019) จัดขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2019 เป็น 1 ใน 6 การแข่งวิ่งมาราธอนรายการ..
อ่านต่อ...

ค่ำนี้ทานอะไรกันดี ขาหมูเยอรมันสักคำมั๊ย?

ทำไมขาหมูต้องเยอรมันที่ประเทศเยอรมัน เรียกเมนูนี้ว่า "Schweine Haxe" หรือ ภาษาอังกฤษเรียกว่า German Pork Hocks เป็นเมนูอาหารขึ้นชื่ออันดับต้นๆที่ใครไป..
อ่านต่อ...

รู้จักเมืองเดรสเดน , เยอรมัน

รู้จักเมืองเดรสเดน , เยอรมัน เมืองเก่าอายุ 812 ปี (สถาปนาวันที่ 31 มีนาคม ค.ศ. 1206 หรือ พ.ศ. 1749) ก่อนการสถาปนากรุงสุโขทัย 32 ปี (พ.ศ. 1781) ฉลองค..
อ่านต่อ...