คาโลวีวารี เมืองแห่งน้ำแร่

คาร์โลวี วารี (Karlovy Vary) เมืองแห่งน้ำแร่ เชค ดินแดนที่มาไม่รู้กี่ครั้งก็ยังหลงรักอยู่เมือนเดิม โดยเฉพาะเมืองๆ คาร์โลวี วารี (Karlovy Vary) เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำแร่ เป็นเมืองแห่งสปาที่ใหญ่ที่สุดของเชค หลายคนคงสงสัยว่ามีที่มาอย่างไร... ตามตำนานบอกว่าพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 4 ทรงพบแหล่งน้ำแร่ที่เมืองนี้ในปีค.ศ. 1350 จากการไปตามล่ากวางในป่า กวางตัวนั้นบาดเจ็บและตกลงไปในบ่ำน้ำแร่แห่งหนึ่ง เมื่อตามไปดูกลับเห็นกวางวิ่งหนีออกไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ จึงคาดว่าน้ำแร่นั้นคงมีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้กวางหนีไปได้ และจากจำนวนบ่อน้ำแร่น้ำพุร้อนที่มีเกือบร้อยบ่ออุณหภูมิตั้งแต่ 42-72 องศาเซลเซียสทั้งหมด มีเพียง 12 บ่อที่ใช้ดื่มกิน ที่เหลือใช้ในธุรกิจสปา เพื่อการบำบัดรักษาโรคต่างๆ ควบคู่ไปกับการรักษาด้วยการแพทย์สมัยใหม่และเพื่อความงาม นี่จึงเป็นที่มาของน้ำแร่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงแห่งเมืองนี้ การดื่มน้ำแร่ที่นี่ ผู้คนนิยมดื่มกับแก้วพิเศษโดยเฉพาะ เป็นแก้วพอร์ซเลนที่มีปากยื่นออกมาเหมือนกาน้ำ การได้จิบน้ำแร่ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ทำให้รู้สึกสดชื่น ได้ประสบการณ์แปลกใหม่ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนจะพากันหลั่งไหลมาตากอากาศที่นี่ ดังนั้นหากคุณต้องการที่จะดื่มน้ำแร่ เชื่อว่าอีกแก้วของคุณต้องเป็นที่ " คาร์โลวี วารี " เมืองพิเศษที่มาแล้วไม่อยากกลับบ้านอย่างแน่นอน

บทความและข่าวสารอื่นๆ

บทความข่าวสาร เพื่อมอบความรู้และประสบการณ์การเดินทางดีๆ สำรับคุณ.

สายวิ่งต้องมา

งานบีเอ็มดับเบิลยู เบอร์ลิน มาราธอน 2019 (BMW Berlin Marathon 2019) จัดขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2019 เป็น 1 ใน 6 การแข่งวิ่งมาราธอนรายการ..
อ่านต่อ...

ค่ำนี้ทานอะไรกันดี ขาหมูเยอรมันสักคำมั๊ย?

ทำไมขาหมูต้องเยอรมันที่ประเทศเยอรมัน เรียกเมนูนี้ว่า "Schweine Haxe" หรือ ภาษาอังกฤษเรียกว่า German Pork Hocks เป็นเมนูอาหารขึ้นชื่ออันดับต้นๆที่ใครไป..
อ่านต่อ...

รู้จักเมืองเดรสเดน , เยอรมัน

รู้จักเมืองเดรสเดน , เยอรมัน เมืองเก่าอายุ 812 ปี (สถาปนาวันที่ 31 มีนาคม ค.ศ. 1206 หรือ พ.ศ. 1749) ก่อนการสถาปนากรุงสุโขทัย 32 ปี (พ.ศ. 1781) ฉลองค..
อ่านต่อ...